Cách Xử Lí Chống Thâm Sàn Bê Tông Cơ Bản

Bề mặt sàn bê tông là một trong những khu vực dễ bị thấm nước nhất bởi do tác động của một vài yếu tố như sàn mái bị rạn, nứt, tác ngoại lực khoan cắt hay do thời tiết thay đổi mưa nắng thất thường cũng khiến sàn dễ bị thẩm thấu đặc biệt là đối với khí hậu nóng ẩm việt nam. Vậy xử lí chống thấm bê tông khi có sự cố ra phải làm thế nào?

Chống thấm sàn bê tông chính là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng thẩm thấu trên. Bởi vì nó là việc vô cùng quan trọng mà bất cứ công trình nào cũng cần phải chú ý đến, bởi không nó sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng như làm hư hại hoàn toàn sàn, mòn rỉ sắt thép công trình, nhà ở…

Quy trình xử lí chống thấm bê tông cở bản

B1. Chuẩn bị bề mặt công trình cần chống thấm

Trước khi xử lí chống thấm sàn bê tông chúng ta cần có một bề mặt sạch, tiến hành đục loại bỏ sạch các lớp ván hỗ hoặc vữa xi măng mục đích là làm sao để lộ ra bề mặt bê tông kế cấu.

Tiếp theo kiểm tra bề mặt kế cấu bê tông, sau đó đục mở miệng các đường bị nứt có rãnh giao động từ 1cm – 3cm và có độ sâu < 2cm, các túi đá, hốc họng, lỗ rỗ….đục bỏ các phần dám dính, tiếp theo đó đục sâu và rộng cho tới khi đến phần bê tông đặc chắc thì dừng lại. Xung quanh các lỗ đặt ống thoát nước xuyên sàn bê tông tiếp tục đục rãnh rộng khoảng 1cm – 3cm để sao cho sàn tiếp nhận được chất chống thấm, sau đó đặt sản phầm dừng nước (được gọi là thanh cao su trương nở) và kiên cố bằng vữa đổ bù không co ngót.

Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có gắn chổi cước sắt làm bung tróc hết các bụi bẩn, tạp chất còn sót trên sàn để sàn được sạch sẽ, làm cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm đạt hiệu quả cao.

Thực hiện mài sàn bê tông trước khi chống thấm

Thực hiện mài sàn bê tông trước khi chống thấm

Cuối cùng tiến hành dọn vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn trên toàn bộ bề mặt cần xử lý để chống thấm bằng cọ, máy quét, chổi, máy hút….

B2: Thi công chống thấm

Thực hiện phú các lớp lót trên bề mặt, sau đó thực hiện gia cố chống thấm cho các hốc bọng, lỗ rỗ, khe nứt, rãnh nứt,…

Xử lí các khe co giãn, cổ ống xuyên sàn bằng thanh cao su trương nở

Thi công chống thấm lớp thứ 1 và lóp thứ 2. Ngoài ra có có xử lí chống thấm bằng khò dán

Tâm Ngọc
Logo